GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Quang Hưng - Kiến Xương - Thái Bình

Email:  tbh-kienxuong-mnquanghung@edu.viettel.vn

Điện thoại: 0967672628

 

I. GIỚI THIỆU CHUNG: 

Quang Hưng là một xã có phong trào giáo dục Mầm non phát triển, được sự quan tâm chỉ đạo cụ thể của phòng GD & ĐT Kiến Xương, được cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương quan tâm về mọi mặt. Các ban ngành đoàn thể các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân trong xã quan tâm ủng hộ, công tác xã hội hoá giáo dục ngày càng được đẩy mạnh. Năm học 2016 – 2017 nhà trường đã vinh dự được đón chuẩn Quốc Gia mức độ II.

100% giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Là những giáo viên  có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm chăm sóc giáo dục trẻ; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

II NHIỆM VỤ CHUNG
- Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực

-  Duy trì và nâng cao chất lượng Phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ em 5 tuổi. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi, kết quả mong đợi của trẻ.

-  Triển khai và thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục Mầm non theo Thông tư 28/2016/TT-BGDĐT ngày 30 tháng 12 năm 2016, đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”, tăng cường hoạt động vui chơi và các hoạt động trải nghiệm, khám phá của trẻ; tiếp tục lồng ghép, tích hợp các nội dung vào trong chương trình chăm sóc giáo dục trẻ; giáo dục hình thành phát triển kỹ năng sống, kỹ năng tự phục vụ phù hợp với độ tuổi của trẻ.

- Tiếp tục đổi mới công tác quản lý; đổi mới công tác kiểm tra đánh giá, nâng cao chất lượng giáo dục bằng nhiều hình thức. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong toàn trường đáp ứng nhu cầu chăm sóc, giáo dục trẻ.

- Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cô và trẻ trong nhà trường cả về thể chất và tinh thần. Tuyệt đối không để xảy ra ngộ độc thực phẩm cũng như tai nạn thương tích trong thời gian ở trường.

- Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của xã hội đối với sự phát triển giáo dục Mầm non, phát huy vai trò của giáo dục Mầm non đối với xã hội, đồng thời tận dụng mọi nguồn lực để phát triển giáo dục Mầm non.

- Chăm sóc giáo dục phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo,  và khả năng thích ứng cao cho trẻ

III PHƯƠNG CHÂM GIÁO DỤC: 
- Quan tâm giáo dục chăm sóc toàn diện cho trẻ: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng chăm sóc giáo dục đạo đức, rèn luyện lễ giáo cho trẻ, tổ chức các hoạt động giáo dục vui chơi  bổ ích cho trẻ. 

- Tổ chức cho 100% trẻ học bán trú, đảm bảo bữa ăn, giấc ngủ cho trẻ đạt chất lượng, nhằm nâng cao thể lực và trí tuệ cho các cháu theo quy định của ngành.

- Đảm bảo an toàn tuyệt đối về tinh thần và thể chất cho trẻ mọi lúc, mọi nơi, lồng ghép nội dung vào các hoạt động để giáo dục trẻ đạt kết quả cao nhất.

- Thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giao lưu văn nghệ tạo không khí vui tươi cho trẻ sau hoạt động học, giúp trẻ mạnh dạn, tự tin khi giao tiếp với mọi người xung quanh.

- Kết hợp chặt chẽ với Ban đại diện phụ huynh và cha mẹ trẻ làm tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, huy động mọi nguồn lực để phát triển giáo dục của nhà trường

Ban giám hiệu Trường Mầm non Quang Hưng